ĐƯỜNG DÂY NÓNG

  • Vắc xin 0988777700
  • Sinh phẩm 0988778811
  • Dược phẩm 0988778338
  • OTC 0988778822
  • Safpo 0988777700
  • Fastex 0988777766
Home Tin tức Tin tức y tế Ra mắt vắcxin RotaTeq phòng viêm ruột ở trẻ nhỏ
Ra mắt vắcxin RotaTeq phòng viêm ruột ở trẻ nhỏ

      Ra mắt vắcxin RotaTeq phòng viêm ruột ở trẻ nhỏ


      Vắcxin rota virus ngũ giá có thể phòng ngừa nhiễm 5 chủng rota virus gây bệnh viêm dạ dày - ruột, có khả năng bảo vệ lên đến 3 năm.

 

      Ngày 23/10, tại TPHCM, Hội Y học dự phòng kết hợp với Văn phòng đại diện Tập đoàn Merck & Co (Hoa Kỳ) tại Việt Nam phối hợp với tổ chức hội thảo “Tính an toàn và hiệu lực của vắcxin rota virút”, đồng thời chính thức ra mắt vắcxin rota virus ngũ giá mới được Cục Quản lý dược phê chuẩn lưu hành tại Việt Nam.

     Loại vắcxin này nhập khẩu từ Mỹ, có khả năng phòng ngừa, bảo vệ sớm sự nhiễm 5 chủng rota virus gây bệnh viêm dạ dày - ruột trên toàn thế giới. Vắcxin được điều chế dưới dạng uống, gồm 3 liều, được chỉ định cho trẻ nhỏ từ 7,5 - 32 tuần tuổi.

     Thời gian uống ngừa vắcxin rota virus ngũ giá được khuyến nghị trùng với lịch tiêm chủng ở trẻ nhũ nhi, khả năng bảo vệ thường trực lên đến 3 năm sau khi tiêm chủng.

     Tại Việt Nam cũng đang lưu hành vắcxin Rotarix có tác dụng chủng ngừa rota virus, dạng uống, dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

     Rota virus rất phổ biến và dễ lây lan; ở lứa tuổi trước lên 5, hầu hết trẻ em đều đã ít nhất một lần nhiễm rota virus. Ở một số trẻ, triệu chứng nhiễm rota virus có thể nhẹ và thoáng qua, tuy nhiên tình trạng nhiễm trùng có thể diễn biến nặng, dẫn đến mất nước và nguy cơ tử vong.

                                                                                                                                                                                                                                              Kim Quy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Đối tác