Home Giới Thiệu
TỔNG QUAN SAFPO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Việt Nam là một nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 5-6%/năm. Cùng với sự phát triển về kinh tế, Việt Nam đang phải đối mặt với các thách thức về mặt xã hội và biến đổi khí hậu. Tình hình các bệnh truyền nhiễm trong nước vì thế cũng phát triển theo xu hướng chung của toàn cầu. Cùng với đó dân trí ngày càng cao đã dẫn đến ngành y tế phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức mới trong cả công tác dự phòng, điều trị và chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Sáu tháng đàu năm 2014 cũng là quãng thời gian mà hệ thống phòng tiêm chủng Safpo gặp nhiều áp lực trong đó phải kể đến việc không có đủ vắcxin để tiêm phòng bệnh cho người dân.

 

Từ những tháng cuối năm 2013 và quý I/2014, bệnh Sởi bùng phát trên diện rộng trong cả nước và sau đó là bệnh thủy đậu. Trước diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm trong thời gian qua, Ban quản lý dự án Safpo với đường hướng nhất quán, cùng với sự quyết tâm, nhiệt huyết, lòng yêu nghề của ekip làm việc trực tiếp tại phòng tiêm Safpo đã nỗ lực giúp người dân phòng chống dịch bệnh hiệu quả và an toàn nhất, góp phần sức không nhỏ trong công tác dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.


Trong6 tháng đầu năm, hệ thống Safpo có gần 161.000 mũi tiêm an toàn, với doanh thu đạt gần 42 tỷ VNĐ, có đóng góp cho xãhội trên3 tỷ đồng thông qua việc nộp các loại thuế.


Ứng phó với các biến động của thị trường (như: hết nhiều loại vắcxin ), Ban quản lý Safpo vẫn quyết tâm duy trì sự tăng trưởng mạnh của mình. Tỷ lệ tăng trưởng của sáu tháng đầu năm 2014 so với sáu tháng cùng kỳ năm 2013 là 55%. Tỷ lệ tăng trưởng của 6 tháng đầu năm 2014 so với 6 tháng cuối năm 2013 tăng trưởng 26% và được thể hiện thông qua biểu đồ sau:

 

bieudosafpo1

 

 

 

 bieudosafpo2

 


Phản ứng sau tiêm:
Trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban quản lý dự án Safpo không ghi nhận được trường hợp phản ứng bất thường sau tiêm chủng.
Các hoạt động chính trong 6 tháng đầu năm 2014:


• Cấp trên 2.000 chiếc coupon miễn phí một mũi tiêm tới hệ thống phòng tiêm Safpo.
• Kết hợp với dự án “chung tay chăm sóc sức khoẻ người bệnh tiểu đường” đã phát 1.000 máy thử đường huyết miễn phí.
• PR trên các diễn đàn, SEO từ khoá và cập nhật các thông tin lên website safpo.com
• Gửi thư đến một số cháu nhân ngày 1.6
• Phát các ấn phẩm quảng cáo
• Huấn luyện chuyên môn cho êkip safpo thành phần trong tuần đầu tháng 4.2014
• Update thêm 03 module báo cáo theo thông tư 12
• Update thêm 01 module báo cáo riêng của Safpo (Phụlục 7a) để đối tác theo dõi, tổng hợp cùng chương trình tiêm chủng mở rộng (EPI).
• Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tiêm phòng theo thông tư 12
• Đầu tư nguồn tài chính để tăng cường mua thêm hàng dự trữ tại kho của công ty và nâng dự trữ hàng tại kho của các safpo thành phần.
• Ký hợp đồng đưa thêm một số sản phẩm để phù hợp với tình hình dịch tễ, với giai đoạn và mô hình mới của safpo.
• Thực hiện các công tác an toàn tiêm chủng khi mũi tiêm tăng cao.


Phát huy thành tích đã đạt được và để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2014,dự án Safpo trong 6 tháng cuối năm dự kiến sẽ thực hiện như sau:
- Tiếp tục triển khai gói II cho các Safpo thành phần.
- Xây dựng thêm 1 số phòng tiêm: Cà Mau(26), Điện Biên(20), Hưng Yên(14),HCM(21), Bắc Ninh(18), Đà Nẵng (5), Cần Thơ (23).

- Hoàn chỉnh Hồ sơ chuyển đối tác nộp SYT đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo thông tư 12 của Cục Y tế dự phòng.
- Huấn luyện ê kíp trong tháng 7.2014.
- Đóng thêm bàn BSTV, sửa lại bàn quầy Lễ tân và bố trí lại theo đúng tiêu chuẩn.
- Tuyển dụng y tá, Lễ tân cho các Safpo sắp khai trương.
- Bảo dưỡng định kỳ các safpo thành phần
- Các hoạt động marketing theo kế hoạch.


Ban quản lý Safpo xin cảm ơn đội ngũ bács ỹ, y tá và lễ tân đang ngày đêm làm việc phục vụ cho công tác dự phòng và an toàn cho cộng đồng. BQL Safpo cũng xin bầy tỏ lòng biết ơn đến các đối tượng đã tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Safpo trong những năm qua cũng như các ý kiến đóng góp cho Safpo ngày càng hoàn thiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người dân đến với dự phòng. BQL và các Safpo thành phần cam kết sẽ phục vụ tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người dân.

 

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN SAFPO


Tin cũ hơn:

Đối tác